Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Trà tân cương giúp giảm nguy cơ loãng xương ở người già


Trà xanh Việt Bắc(tra tan cuong) có thể đem lại lợi ích sức khỏe của xương, chúng ta có thể phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh, điều này thật tuyệt vời cho những người cao tuổi, trong tình trạng dân số các nước châu á đang ngày gần già đi.

Tiến sĩ Ping Chung Leung và các cộng sự thuộc Viện Y học Trung Quốc tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông đã nghiên cứu về tác dụng của trà xanh với hệ xương người và kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry. Điểm chính của nghiên cứu là chỉ ra rằng trà xanh, kiểu như tra tan cuong có khả năng giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương và các bệnh xương khác mà hàng triệu người trên toàn thế giới đã và đang phải chịu đựng.

Nghiên cứu đã chỉ ra vì sao có thể phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh tra tan cuong. Theo đó, các hoạt chất có trong trà xanh có thể cải thiện sức khỏe của xương bằng cách kích thích sự hình thành và làm chậm sự phân hủy của xương. Xương người không phải là một thể bất dịch mà nó là một hệ thống trao đổi chất năng động sống dựa trên một sự cân bằng tinh tế giữa duy trì hình thành xương và hủy xương. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên người có bằng cách đưa các chất thành phần chính của che tan cuong gồm epigallocatechin (EGC), gallocatechin (GC), và gallocatechin gallate (GCG) vào cơ thể người và phát hiện ra rằng, một catechin đặc biệt, EGC, kích thích sự hoạt động của một enzyme quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển xương của lên đến 79%.

Hiệu quả của việc thúc đẩy EGC cũng tăng mức độ khoáng xương ở các tế bào, tăng cường xương. Họ cũng nhận thấy rằng EGC làm suy yếu hoạt động của hủy cốt bào, làm nghiêng cán cân chuyển hóa xương tinh tế đi từ sự tái hấp thu để hình thành.  Do đó, chúng ta có thể yên tâm phòng bệnh loãng xương bằng tra tan cuong bởi các catechins đã không xuất hiện để gây ảnh hưởng độc hại trong các tế bào xương. Rõ ràng, các catechin trà, đặc biệt là EGC, có tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa xương thông qua một quá trình kép của việc thúc đẩy hoạt động osteoblastic và ức chế sự khác biệt này tế bào hủy xương. Loãng xương là một điều kiện mà mật độ và chất lượng của xương bị giảm, làm tăng nguy cơ gãy xương .

Theo Osteoporosis Foundation International, trong năm 2000, đã có một ước tính 9.000.000 gãy xương do loãng xương mới trên toàn thế giới, trong đó 1,6 triệu là ở hông, 1,7 triệu là ở cẳng tay và 1,4 triệu là gãy xương cột sống lâm sàng. Châu Âu và Châu Mỹ chiếm hơn một nửa của tất cả các gãy xương, trong khi hầu hết số còn lại ở khu vực Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Ngoài khả năng phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh, thì chất EGCG trong tra tan cuong còn giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét